Bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốt hơn?

Hiện nay, hiện tượng sang chiết gas, gas lậu đang trở thành vấn đề đáng lo ngại cùng với việc giá gas liên tục leo thang đã khiến cho không ít người nội trợ phải đau đầu. Trước thực trạng đó, người tiêu dùng dần chuyển sang sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại để vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm chi phí và thời gian nấu nướng. Vậy đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng, bếp từ hay bếp hồng ngoại? Siêu thị bếp Hoàng Gia sẽ phân tích ở các khía cạnh khác nhau giúp bạn có được cái nhìn khách quan, trung thực và chính xác nhất.

Về tiện ích, bếp hồng ngoại có thể nấu ăn với mọi chất liệu nồi kể cả thủy tinh, sành sứ, nhôm, đất, đồng thời có thể nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp. Trong khi bếp từ lại rất kén nồi, chỉ sử dụng được với chất liệu nhiễm từ như  sắt, thép, inox vì vậy bếp có khả năng tự động tắt khi không có nồi. Trong quá trình nấu, bếp hồng ngoại tỏa ra ánh sáng chói mắt và nóng rất lâu kể cả sau khi tắt bếp có thể sử dụng để giữ ấm thức ăn, riêng với bếp từ, mặt bếp luôn mát mẻ ngay cả khi nấu trong thời gian dài.

Bếp điện từ

Về tính kinh tế, cả 2 dòng bếp đều nấu nhanh hơn bếp gas rất nhiều, bạn chỉ mất khoảng 30 phút để chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại bạn có thể tiết kiệm từ 30-40% chi phí nhiên liệu giành cho nấu nướng. Tuy nhiên, bếp từ nấu nhanh hơn bếp hồng ngoại một chút và có lượng nhiệt hao hụt ít hơn cụ thể hiệu suất nhiệt của bếp hồng ngoại là 70% trong khi bếp từ lên đến 90%. Nhưng nếu quý khách chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ sẽ phải mất thêm một khoản chi phí để mua sắm bộ nồi tương thích với bếp từ và có thể phải bỏ toàn bộ số nồi đang sử dụng của bếp gas.

Về tính an toàn: Hiện nay hầu hết các dòng sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại chính hãng đều có những tính năng mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Khi đun nấu bằng bếp từ và bếp hồng ngoại không tạo lửa, sinh khói nên không gây cháy nổ như bếp gas. Tuy nhiên, trong khi mặt kính bếp từ luôn mát mẻ thì bếp hồng ngoại sau khi đun nấu mặt kính vẫn sẽ rất nóng có thể gây bỏng nếu vô tình chạm tay vào mặc dù có đèn cảnh báo nhiệt dư thừa.

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình!

Bài viết liên quan:

098 456 8885