cách lựa chọn nồi cho bếp từ

Cách lựa chọn nồi cho bếp từ

 Bếp từ hay bếp điện từ đang là sản phẩm mới đang phát triển và mở rộng trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm mới nên các thông tin về sản phẩm còn ít, đó là khó khăn cho các chị em phụ nữ. Mọi người thường truyền tai nhau “ bếp từ kén nồi lăm”, đúng vậy Bếp điện từ hoạt động theo cơ chế cảm ứng điện từ, do đó, chỉ khi nào đặt nồi inox hoặc sắt tráng men lên thì bếp mới nóng.

Sau đây bếp Hoàng Gia sẽ hướng dẫn chọn nồi phù hợp cho bếp từ.

Khi mua chảo/ nồi dùng cho bếp từ bạn nên chọn chất liệu dẫn điện kém như sắt. Những vật liệu có từ tính, đặc biệt chọn nồi/ chảo đáy càng dày thì nấu sẽ càng nhanh. Chảo làm từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép không gỉ là sự lựa chọn tốt cho bếp từ, trong khi chảo làm từ thủy tinh, đồng hay nhôm không tạo ra đủ nhiệt. Một vài loại chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng sử dụng được.

Để nhận biết nồi/ chảo có từ tính hay không ta dùng thanh nam châm. Theo nguyên tắc chung thì nếu nam châm dính được vào đáy chảo thì chảo sẽ dùng được trên bếp từ. Do vậy bạn nên mang theo một mẩu nam châm nhỏ khi chọn mua chảo dùng cho bếp từ.

Bếp điện từ không dùng được các loại nồi làm từ vật liệu phi sắt từ tính như thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng các loại nồi này bằng cách lót một miếng sắt phẳng xuống dưới đáy nồi.

Để biết thêm thông tin về bếp từ xin liên hệ Bêp Hoang Gia tại đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho gia đình bạn.

  • SHOWROOM HÀ NỘI
  •  Địa chỉ: 162 Tây Sơn, Đống đa, Hà Nội
  •  Điện thoại: 024.8586.0821 – 098.456.8885
  • SHOWROOM TP.HỒ CHÍ MINH
  •  Số 515 Hoàng Văn Thụ, P4, Q.Tân bình, TP.HCM
  •  Điện thoại : 0916.827.887- 096.1132.879

Bài viết liên quan:

098 456 8885